แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - prasitcu

หน้า: [1] 2 3
1
ที่โรงเรียนจะมีนักเรียนที่เป็นชาวเขา ไม่มีเลขประจำตัวประชาชน แต่ระบบบังคับให้ต้องใส่เลขประจำตัวประชาชน ไม่งั้นปริ้นส์เอกสารอื่นๆ ไม่ได้

ผมกรอกตรงหน้าประวัตินักเรียน ตรงเลขประชาชนใส่เป็น เครื่องหมาย - ใส่ได้แค่คนเดียว พอคนต่อไปใส่ - ระบบแจ้งว้าซ้ำกัน ไม่ให้บันทึก เลยใส่อีกไม่ได้ ช่วยหาวิธีแก้ไขทีครับ

2
หลังจากที่ส่งผลการประเมินรายวิชาในหน้านี้หมดทุกวิชาแล้ว ไปเช็คผลการเรียนของนักเรียนแต่ละคน ปรากฎว่ามาไม่หมดทุกวิชา แต่ในใบแจ้งผลการเรียนมาครบ แต่ผลการเรียนเฉลี่ย คิดให้ผิด ทำให้ลำดับที่สอบได้ผิดไปด้วย รบกวนช่วยแก้ให้ด้วยครับ ตอนนี้ปริ้นส์ผลการเรียนไปแล้วเกือบ 300 คน ต้อง ผิดหมด
3
เช่น ครูผู้สอน มีเกือบร้อยคน จะตั้งค่าเป็นกลุ่ม หรือตั้งค่าคนเดียวแล้วก๊อปปี้การเข้าถึงของมูลให้เหมือนกันได้ใหม ขอทราบวิธีด้วยครับ

4
แนะนำและสอบถามการใช้งาน / สอบถามข้อสงสัย
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2016, 11:21:23 am »
ช่องที่เขียนว่า "พักการเรียน" ในทะเบียนประวัติ และห้องเรียน ของนักเรียน ถ้าใส่เครื่องหมายถูก เป็นนักเรียนคนนั้น จะมีผลอย่างไรกับระบบครับ

5
คือครูสามารถ กรอกทีไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ท

หากมีช่วยแนะนำวิธีการทีครับ

7
เช่นเรียน 3 วิชา

ภาษไทย 3 หน่วยกิต ได้ผลกาเรียน 4

วิทยาศาสตร์ 2  หน่วยกิต ได้ผลกาเรียน 3

ภาษาอังกฤษ 1 หน่วยกิต ได้ผลกาเรียน ร

ไม่ทราบว่าโปรแกรมเอาไปคิดเกรดเฉลี่ยอย่างไร ช่วยแสดงวิธีคิดให้ดูทีครับ


8
คือตรงหน้านี้ หลังจากสอบกลางปี (เก็บ 50 คะแนน) แล้วทางโรงเรียนจะแจ้งผลการเรียนให้ผู้ปกครองทราบ แต่พอใส่คะแนนแล้วโปรแกรมจะตัดเกรดให้เลย

เลยอยากให้แก้ไข ให้มีช่องติ๊ก ไม่ให้แสดงเกรดได้ใหมครับ รบกวนแก้ไขให้ทีครับ

รูปตัวอย่าง (วิชาวิทยาศาสตร์)


9
กดให้เลื่อนชั้นขึ้น ม.1 ได้เลยหรือเปล่า และมันจะมีผลต่อข้อมูล ป.6 อันเดิมหรือเปล่าครับ

10
ตามรูปเลยครับ (แต่ก่อนไม่เป็น)


11
คือจะนำเข้า เฉพาะเกรด ของนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนวิชานี้ ทั้งหมด 30 คน เข้าโปรแกรมอย่างไรครับ

ที่ผมทำ คือ ก๊อปปี้ ชื่อวิชา เดียวลงมาเรื่่อยๆ แล้วเปลี่ยนรหัส เลขประจำตัวนักเรียน ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้หรือเปล่า

รูป
รูป

12
คือผมตั้งค่าไว้ 1 วิชาแล้ว ต้องการให้ทุกวิชาที่เหลือเหมือนวิชาแรกที่ตั้งไว้ มีวิธีการใหมครับ

คะแนนเก็บ (ก่อนสอบกลางภาค) + คะแนนสอบกลางภาค  สองส่วนนี้รว 50 คะแนน /   คะแนนเก็บ (ก่อนสอบปลายภาค) + คะแนนสอบปลายภาีค  สองส่วนนี้รวมอีก 50 คะแนน ทุกรายวิชาเหมือนกันหมด13
ตั้งค่าต่างๆ ให้เรียงตามเพศแล้วแต่ก็ไม่เรียงครับ

รูป

14
หลังจากที่ผมนำโปรแกรมนี้มาใช้ได้ปีนี้เป็นปีที่ 3 ช่อง ผลการประเมินประจำวิชา ปพ.5 มีจำนวนมากช่องเหลือเกิน และไม่สะดวกต่อการนำไปใช้จริง จึงอยากให้ปรับปรุง ดังนี้


ช่วยปรับปรุงให้กรอกคะแนน เป็น คะแนนเก็บ (ก่อนสอบกลางภาค) + คะแนนสอบกลางภาค  สองส่วนนี้รวมให้ได้ 50 คะแนน /   คะแนนเก็บ (ก่อนสอบปลายภาค) + คะแนนสอบปลายภาีค  สองส่วนนี้รวมให้ได้อีก 50 คะแนน ทุกรายวิชาเหมือนกันหมด

ส่วนที่ทางทีมงานทำมาที่วัดเป็นรายจุดประสงค์ รายข้อ (หลักสูตรปัจจุบันใช้เป็นตัวชี้วัด บางวิชามี 50 กว่าตัวชี้วัดก็มี) มันมากเกินไป ทำให้เหลือเพียง 4 ช่อง อย่างที่ผมแนะนำจะดีกว่า คุณครูแต่ละวิชาจะได้กรอกคะแนนสะดวก เหมือนกันหมด ซึ่งคะแนนแต่ละส่วนก็ให้คุณครูเก็บคะแนนมาเองตามจุดประสงค์การเรียนรู้หรือตัวชี้วัดแต่ละวิชา แล้วนำมาใส่ในคะแนนทั้ง 4 ช่อง

ส่วนที่ทีมงานทำมาเหมือนในรูป ในความเป็นจริง แต่ละโรงเรียน เด็กเรียนตั้งแต่ ป.1 - ม.6 มีกี่วิชา แต่ละวิชาก็มีจุดประสงค์การเีรียนรู้ มีตัวชี้วัดทีไม่เหมือนกัน มันไม่สะดวกในการนำไปใช้หรอกครับ ให้คุณครูไปเก็บคะแนนส่วนนี้มาเอง แล้วนำมากรอกเป็น คะแนนในช่องต่างๆ เพียง 4 ช่อง จะสะดวกในการนำไปใช้มากกว่าครับ

15
ในแบบรายงานประจำตัวผู้เรียนน (สมุดพก) สิ่งที่ขาดหายไป คือ ความเห็น ของ ครูประจำชั้นและความเห็นของผู้ปกครองครับ ช่วยเพิ่มให้หน่อย ใส่ไว้ด้านล่างสุด หรือ ด้านหลัง ก็ได้ครับ

ตัวอย่าง

ความเห็นเกี่ยวกับนักเรียน (ภาคเรียนที่ 1)

ความคิดเห็นครูประจำชั้น
...
...
...
...
...
...

               ..........................................................
                                 (...........................................)
                                    ครูประจำชั้น

ความคิดเห็นผู้ปกครอง
...
...
...
...
...
...

               ..........................................................
                                 (...........................................)
                                    ผู้ปกครอง

หน้า: [1] 2 3